Hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức nước đường có thể dùng luôn sau 3 ngày vẫn lên màu cực đẹp và đóng bánh mềm mịn, chuẩn không chảy sệ, dành cho các mẹ bận rộn không có thời gian chuẩn bị sớm, hoặc trong quá trinh làm có thể bị thiểu nước đường như sau :
Nguyên liệu :
-2 ký đường vàng Biên Hòa.
- 300gr dứa ( đã bỏ vỏ )
-200gr mía cây ( đã róc bỏ vỏ )
-50gr cốt chanh
-1.6 ký nước sôi.
Cách nấu
-quậy đường trong nước sôi cho tan hết.
- cho thơm thái lát, mía chẻ nhỏ vô.
- bật lửa nấu, đã bật lửa là ko được quậy.
-khi hỗn hợp sôi 10p, cho cốt chanh vô.
-giảm lửa nhỏ nhất, nhìn mặt nước tấm tấm nhẹ.
- thành phẩm lấy : 2.6 ký nước đường.
- lưu ý : nấu 3h cân lại xem đã gần đủ trọng lượng chưa.
+ nấu 4h lửa nhỏ là sẽ đạt.
+ màu nước đường sẽ sậm hơn, thơm hơn.
+ sau khi nấu xong ngay lúc còn nóng rây lại nước đường để bỏ bả mía và thơm nhé.
+ ko để nguội mới bỏ bả mía và thơm là vì : lúc đó nước đường đặc rồi vớt bỏ sẽ bị hao trọng lượng.
Cách nhận biết nước đường đạt đúng chuẩn :
Lấy 1 chén, cho vào 1 ít nước nguội. Sau đó lấy 1 cái đũa chọc vào hủ nước đường thả giọt nước đường vào chén nước.
+ Nếu giọt nước đường dẹp xuống như hình bầu dục: Đạt
+ Nếu giọt nước đường ko tan: Nước đường của bạn đặc. Cách xử lý nước đường quá đăc: Lấy 1/10 lượng nước của tổng số nước đường thành phẩm cho vào nồi + nước đường đặc và nấu lại. Rồi vẫn canh thành phẩm là 2450gr nha.
Ví dụ : Nước đường đặc sau 2 tuần bạn đem ra thử được 2300gr. Vậy sẽ lấy 230gr nước để nấu lại nha.
+ Nếu giọt nước tan nhanh trong nước : Nước đường của bạn quá loãng. Bạn cho nước đường lên nấu lại tầm 20 -25P nha. Sau khi nguội có thể đóng bánh được nè.
Nguyên liệu :
-2 ký đường vàng Biên Hòa.
- 300gr dứa ( đã bỏ vỏ )
-200gr mía cây ( đã róc bỏ vỏ )
-50gr cốt chanh
-1.6 ký nước sôi.
Cách nấu
-quậy đường trong nước sôi cho tan hết.
- cho thơm thái lát, mía chẻ nhỏ vô.
- bật lửa nấu, đã bật lửa là ko được quậy.
-khi hỗn hợp sôi 10p, cho cốt chanh vô.
-giảm lửa nhỏ nhất, nhìn mặt nước tấm tấm nhẹ.
- thành phẩm lấy : 2.6 ký nước đường.
- lưu ý : nấu 3h cân lại xem đã gần đủ trọng lượng chưa.
+ nấu 4h lửa nhỏ là sẽ đạt.
+ màu nước đường sẽ sậm hơn, thơm hơn.
+ sau khi nấu xong ngay lúc còn nóng rây lại nước đường để bỏ bả mía và thơm nhé.
+ ko để nguội mới bỏ bả mía và thơm là vì : lúc đó nước đường đặc rồi vớt bỏ sẽ bị hao trọng lượng.
Cách nhận biết nước đường đạt đúng chuẩn :
Lấy 1 chén, cho vào 1 ít nước nguội. Sau đó lấy 1 cái đũa chọc vào hủ nước đường thả giọt nước đường vào chén nước.
+ Nếu giọt nước đường dẹp xuống như hình bầu dục: Đạt
+ Nếu giọt nước đường ko tan: Nước đường của bạn đặc. Cách xử lý nước đường quá đăc: Lấy 1/10 lượng nước của tổng số nước đường thành phẩm cho vào nồi + nước đường đặc và nấu lại. Rồi vẫn canh thành phẩm là 2450gr nha.
Ví dụ : Nước đường đặc sau 2 tuần bạn đem ra thử được 2300gr. Vậy sẽ lấy 230gr nước để nấu lại nha.
+ Nếu giọt nước tan nhanh trong nước : Nước đường của bạn quá loãng. Bạn cho nước đường lên nấu lại tầm 20 -25P nha. Sau khi nguội có thể đóng bánh được nè.
Đăng nhận xét