Chúng ta cùng nha chuẩn bị sẵn sàng cho một muà trung thu sắp tới thôi nào cả nhà.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn nấu nước đường bánh Nướng và bánh Dẻo cực dễ, lên màu siêu đẹp và có thể dùng ngay sau 2 tuần nhé.
PHẦN I : NƯỚC ĐƯỜNG BÁNH NƯỚNG
Đây là công thức chuẩn, cả nhà lấy công thức này nhân tỉ lệ
nếu mình nấu nhiều hơn nhé.
-2 ký đường vàng Biên Hòa hoặc đường vàng Toàn Phát
-1.6 ký
nước sôi
-30gr nước cốt chanh ( rây lại 1 lần )
-1 cái nồi đế dày ( Nhớ cân cái nồi bao nhiêu gr nha )
Cách nấu : đổ đường vô nồi, sau đó cho nước sối vào, quậy tan đường ( còn lại 1 ít cũng được ). Sau đó bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa.
1 điều rất quan trọng là trong suốt quá trình nấu, kể từ khi bật lửa ko được quậy trong nồi nha. Nếu quậy nước đường sẽ bị lại đường.
Sau khi hỗn hợp nước đường sôi lên, giảm lửa nhỏ. Tính từ
khi hỗn hợp sôi đúng 20P cho nước cốt chanh vào.
Bật lửa nhỏ, thời gian nấu là tầm 3h -3.5h nha cả nhà .
Thành phẩm : 2.45 ký. Mọi người nấu, khoảng 2h cân lên xem
nước đường của mình gần đạt chưa nha. ( Thông thường mình nấu là tầm 3.5h nhé )
Nấu nước đường bánh nướng canh thành phẩm, không canh thời
gian nhé.
Ví dụ : cái nồi nặng 600gr + HH nước đường 2.45gr. Có nghĩa
là hỗn hợp chúng ta cần là : 3050gr.
Lưu ý : Nước đường khi đạt sẽ lỏng, để nguội nước đường sẽ quẹo lai và đặc. Nên khi tắt bếp mà thấy nước đường loãng thì đừng lo lắng nha. Không vớt bọt trong quá trình nấu.
Bảo quản bên ngoài hoặc bỏ tủ lạnh đều được ạ
Nước đường sau khi nấu xong 2 tuần mới làm bánh nướng được
nha cả nhà .
PHẦN II : NƯỚC ĐƯỜNG BÁNH DẺO
-1 ký đường cát trắng Biên Hòa
-1 ký nước sôi
-1 cái nồi đế dày
-15gr nước cốt chanh
- Đổ đường vào nồi, sau đó đổ nước sôi vào. Quậy tan đường
sau đó bật lửa và bắt nồi nước đường lên.
- Không quậy trong suốt quá trình nấu nhé, sau khi nước
đường sôi lên 5P cho nước cốt chanh vào. Nấu thêm 5P thì tắt bếp.
- Nước đường bánh dẻo chỉ cần để nguội là có thể đóng bánh nhé cả nhà.
Chúc cả nhà thành công và sẵn sàng cho mùa trung thu tròn thật tròn.
Đăng nhận xét