BÁNH NGÓI HẠNH NHÂN
Bánh ngói hạnh nhân siêu ngon, hạnh nhân lát quyện với đường bơ thành phẩm bánh giòn tan , thơm nức . Làm xong ngoảnh đi ngoảnh lại là hết veo rồi cả nhà ạ mà với cách làm cực dễ, siêu nhanh nè .
I. Nguyên liệu :
- 300gr hạnh nhân lát
- 10gr bột hạnh nhân
- 50gr bơ lạt
- 100gr đường
- 30gr bột mì số 8
- 75gr -80gr lòng trắng trứng gà ( khoảng 3 quả trứng gà )
- 2gr muối
II. Cách làm
- Chưng cách thủy cho bơ chảy
- Quậy đường + lòng trắng + muối trên hơi nước ấm cho tan đường ( A)
- Để bơ thật nguội rồi cho và hỗn hợp A.
- Rây bột mì vào + bột hạnh nhân + trộn hạnh nhân vào
- Trộn nhẹ nhàng vét theo 1 chiêù
- Dàn mỏng , càng mỏng càng tốt, lưu ý dàn theo 1 chiều tránh nát hạnh nhân
- Nướng lần 1 : 180 độ -12P
Trong khi bánh còn ấm nóng, lấy dao cắt thành từng miếng vuông
Đăng nhận xét