Bánh Dứa
Mùa Dứa nhiều quá lại ngứa chay ngứa chân làm vài cái bánh thư thả nhẹ nhàng với cốc trà ấm thưởng thức không khí giao mùa thôi các bạn
Video hướng dẫn chi tiết :......
1.Nấu nước đường :
-1 ký nước + 1 ký đường (để nhân có màu đẹp mình sử dụng 500g đường trắng +500g đường nâu )
-Nước chanh : 25ml
2.Nhân bánh:
-Dứa : 700g, dứa bổ làm 4 bỏ lõi và sắt nhỏ sợi dài bằng 2 ngấn tay để tạo độ giòn cho nhân.
Sau khi thái lấy tay bóp mềm tạo thớ dứa tua tua ra
-Nước đường :350ml
Cho lên bếp sên 45p nhân chắc tay là được
3.Vỏ Bánh :
-Bơ : 220g
-Lòng đỏ trứng gà : 2 quả
-Sữa đặc : 50g
-Đường bột : 50g
-Sữa bột : 25g
-Bột sư tử : 30g
-Muối ăn : 2-2.5g
-Bột mì : 200g bột số 11, 130g bột số 8 tạo độ giòn tan mềm trong miệng
Trong khi đánh vỏ lưu ý tránh để bơ tan,chai bột. Khi đánh xong cần cho bột nghỉ 30-45p có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
4. Tạo Hình :
-Nhân bánh : vo viên hoăc dùng thìa 10-15g
-Vỏ bánh : thân dứa 15g-20g, lá dứa : 4g ( có trộn với trà xanh tạo màu và 1 chút chất tạo màu thực phẩm )
5.Nướng bánh :
-Set nhiệt lò 180* trước 10p
-Nuớng 180* trong vòng 15-20p (lưu ý canh bánh ko canh lò nhé :v)
-Để bánh nguội ròi quét mặt bánh bằng hỗn hợp trứng+ sữa tươi không đường ( 30ml sữa+1 lòng đỏ trứng , rây 1 lần)
-Cho vào lò nướng lần 2 nhiêt độ 150* trong 15p
6.Yêu cầu thành phẩm :
-Vỏ Bánh vừa mềm. mịn tan trong miệng
-Nhân thơm mùi dứa
-Màu sắc vàng tươi
Đăng nhận xét