Bánh dẻo vị ngọt thanh, hương thơm cuả bột nếp quyện với hương bưởi không thể không thử ngay theo công thức mình chia sẻ sau đây. Đảm bảỏ ai ăn cũng cảm thấy vừa miệng lắm luôn đó ạ.
1. Cách nấu nước đường bánh dẻo :
-1 ký đường cát trắng Biên Hòa
-1 ký nước sôi
-1 cái nồi đế dày
-15gr nước cốt chanh
- Đổ đường vào nồi, sau đó đổ nước sôi vào. Quậy tan đường
sau đó bật lửa và bắt nồi nước đường lên.
- Không quậy trong suốt quá trình nấu nhé, sau khi nước
đường sôi lên 5P cho nước cốt chanh vào. Nấu thêm 5P thì tắt bếp.
- Nước đường bánh dẻo chỉ cần để nguội là có thể đóng bánh
nhé cả nhà.
2. Cách đóng bánh khuôn 150gr:
Tỉ lệ nhân và vỏ : 1: 2
72gr nước đường
2gr dầu ăn
35gr bột bánh dẻo ( nếu muốn làm các loại vỏ khác nhau thì
giảm 2g để them loại bột đó vào)
Vài giọt nước hoa bưởi
Quậy bột mạnh tay, đổ ngay ra tấm silicon và miết đến khi
bột dẻo. ( Tầm 3, 4 cái )
Bọc nhân 50gr vào ( tùy sử dụng nhân ngọt hay thập cẩm nhé ) nhấn vào khuôn để 1p và lấy bánh ra
Bánh ăn ngon sau khi để 1 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét