BÁNH SU KEM NGON BẤT BẠI

A. NHÂN

1. Nhân Cơ Bản:

  a) Nguyên liệu:

      2 lòng đỏ trứng

      20g bột bắp

      45g đường

      220ml sữa tươi không đường

      10g bơ

      1 muỗng vani

      Một xíu muối

   b) Cách làm:

    - Đun ấm nóng sữa tươi + một xíu muối

    - Khuấy 2 lòng đỏ trứng với đường cho tan bớt rồi cho bột ngô vào khuấy cùng.

    - chế sữa đã nấu vào, từng chút một khuấy cho quyện

   - lọc qua rây

   - cho lên nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều, khi hỗn hợp đạt, cho bơ và vani vào, tắt bếp

   - cho hỗn hợp vào tô, bọc màng bọc lại để ngăn mát tủ lạnh.


2. Nhân trà xanh

 a) Nguyên liệu:

      2 lòng đỏ trứng

      17 bột bắp

       5g trà xanh 

      45g đường

      220ml sữa tươi không đường

      10g bơ

      Một xíu muối

   b) Cách làm:

    - Đun ấm nóng sữa tươi + một xíu muối

    -thêm một chút sữa tươi nóng vào trà xanh khuấy tan

    - Khuấy 2 lòng đỏ trứng với đường cho tan bớt rồi cho bột ngô + trà xanh vào khuấy cùng.

    - chế sữa đã nấu vào, từng chút một khuấy cho quyện

   - lọc qua rây

   - cho lên nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều, khi hỗn hợp đạt, cho bơ vào, tắt bếp

   - cho hỗn hợp vào tô, bọc màng bọc lại để ngăn mát tủ lạnh.


3. Nhân whip lạnh

  a) Nguyên liệu:

     2 lòng đỏ trứng 

     20g bột bắp

     40g đường

     10g bơ

     220ml sữa tươi không đường 

     1 muỗng vani

     120g whipping cream + 30g đường

b) Cách làm:

  

    - Đun ấm nóng sữa tươi + một xíu muối

    - Khuấy 2 lòng đỏ trứng với đường cho tan bớt rồi cho bột ngô vào khuấy cùng.

    - chế sữa đã nấu vào, từng chút một khuấy cho quyện

   - lọc qua rây

   - cho lên nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều, khi hỗn hợp đạt, cho bơ và vani vào, tắt bếp

   - cho hỗn hợp vào tô, bọc màng bọc lại để ngăn mát tủ lạnh.

  - cho bowl và que đánh vào ngăn đá trước 15p

  - 120g whip + 30g đường đánh bông đứng chóp

  - Lấy từng phần hỗn hợp kem trứng trộn vào cùng whip đã đánh cho mịn mượt.

 - Bọc kín để tủ lạnh

B. VỎ

1. Vỏ cơ bản:

  a) Nguyên liệu:

      120ml nước

      70g bơ ( động vật)

      70g bột mì

      5ml vanila

      1 xíu muối

      1 muỗng cà phê đường

      2 trứng gà 

   b) Cách làm

     - đun sôi hỗn hợp bơ+ nước + đường + muối, tắt bếp 

     - nhanh tay rây bột mì vào, khuấy trộn thật đều

     - đợi hỗn hợp về nhiệt độ ấm, khuấy đều hai trứng, chế từ từ từng chút một cho quyện với bột, cho tới khi nhấc phới lồng cùng một chút hỗn hợp lên cao, hỗn hợp có thể chảy chậm thành từng mảng xuống là đạt.

  - cho vào túi bắt kem, dùng đui sò trơn hoặc nhiều cánh, bắt thành que hoặc sò tròn tuỳ ý

  - set nhiệt 200 độ, nướng trong 10p

   - sau đó hạ 180 độ nướng thêm 10p nữa

   - hết thời gian, mở hé của lò một chút cho bánh không bị sock nhiệt  

  - lấy bánh ra cho thật nguội,rồi bơm nhân.

2. Vỏ kinh doanh:

  a) nguyên liệu:

     120ml nước

      1 muỗng cà phê đường 

      1 xíu muối 

      3g baking powder

      30g dầu ăn

      25g bơ

      80g bột 

      2trứng

      5ml vani

   b) cách làm

     - đun sôi nước + đường + muối + bơ + dầu, tắt bếp 

    - rây bột mì + baking powder vào cho đều

    - đợi hỗn hợp về nhiệt độ ấm, khuấy đều hai trứng, chế từ từ từng chút một cho quyện với bột, cho tới khi nhấc phới lồng cùng một chút hỗn hợp lên cao, hỗn hợp có thể chảy chậm thành từng mảng xuống là đạt.

  - cho vào túi bắt kem, dùng đui sò trơn hoặc nhiều cánh, bắt thành que hoặc sò tròn tuỳ ý ( dùng đui nhỏ một chút vì bánh sẽ nở siêu rỗng)

  - set nhiệt 200 độ, nướng trong 10p

   - sau đó hạ 180 độ nướng thêm 10p nữa

   - hết thời gian, mở hé của lò một chút cho bánh không bị sock nhiệt  

  - lấy bánh ra cho thật nguội,rồi bơm nhân.


CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!!!!!!


Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn